Đề khảo sát môn Toán lớp 9 Phòng GD&ĐT Thành Phố Vinh Nghệ An năm học 2019 2020

Mời các em học sinh lớp 9 cùng thử sức với Đề khảo sát môn Toán lớp 9 Phòng GD&ĐT Thành Phố Vinh Nghệ An năm học 2019 2020 trong tài liệu này, đây sẽ là bài kiểm tra quan trọng để các em tổng kết lại kiến thức của mình xem đã đủ hay còn thiếu gì nha.

Cấu trúc của Đề khảo sát môn Toán lớp 9 Phòng GD&ĐT Thành Phố Vinh Nghệ An năm học 2019 2020 gồm 5 câu, thời gian làm bài là 90 phút. Các nội dung có trong đề thi bao gồm: Tính giá trị biểu thức, tìm x với điều kiện cho trước, giải bài toán bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình …

Bạn đang xem: Đề khảo sát môn Toán lớp 9 Phòng GD&ĐT Thành Phố Vinh Nghệ An năm học 2019 2020

Đề khảo sát môn Toán lớp 9 Phòng GD&ĐT Thành Phố Vinh Nghệ An năm học 2019 2020 có câu hỏi:

Hai trường THCS A và B có tất cả 760 học sinh đăng kí cùng tham gia một hoạt động trải nghiệm. Khi tổng kết, số học sinh tham gia đạt tỷ lệ 85% so với số học sinh đăng kí. Nếu tính riêng thì số học sinh tham gia của trường A đạt tỷ lệ 80%, của trường B đạt 89,5%. Tính số học sinh đăng kí tham gia của mỗi trường.

Cho đường tròn tâm O bán kính R và một điểm A cố định nằm ngoài đường tròn. Từ A vẽ hai tiếp tuyến AB, AC với (O; R) ( B, C là tiếp điểm ).Một cát tuyến AMN thay đổi của (O)(M, N thuộc (O); M nằm giữa A, N).

a, Chứng minh rằng tứ giác ABOC nội tiếp.

b, Tính diện tích hình quạt tròn BOC khi góc BAC bằng 60o và R = 3cm

c, Gọi H là giao điểm của BC và AO. Chứng minh rằng tứ giác ONMH nội tiếp.

d, Qua M kẻ tiếp tuyến với (O) cắt AB, AC thứ tự tại P, Q. Tìm vị trí của cát tuyến AMN để BP + CQ đạt giá trị nhỏ nhất.

Trên đây là Đề khảo sát môn Toán lớp 9 Phòng GD&ĐT Thành Phố Vinh Nghệ An năm học 2019 2020. Đáp án sẽ được VietAus VN cập nhật trong thời gian sớm nhất, các em chú ý theo dõi. Thử sức thêm với Đề thi thử vào 10 môn Toán Phòng GD&ĐT Nghi Lộc năm học 2020 2021 ở đây.