Đề khảo sát học kì 2 môn Ngữ Văn lớp 10 trường THPT Lê Lợi năm học 2019 2020

Đề khảo sát học kì 2 môn Ngữ Văn lớp 10 trường THPT Lê Lợi năm học 2019 2020 được đánh giá vừa sức các em học sinh trong trường, còn với các bạn thì sao? Cùng thử sức xem mình được bao nhiêu điểm nha.

Cấu trúc của Đề khảo sát học kì 2 môn Ngữ Văn lớp 10 trường THPT Lê Lợi năm học 2019 2020 gồm 2 phần chính. Phần I: Đọc hiểu chiếm 4 điểm còn lại phần II: Làm văn là 6 điểm. Thời gian làm bài là 90 phút. Mời quý thầy cô và các em học sinh tham khảo.

Bạn đang xem: Đề khảo sát học kì 2 môn Ngữ Văn lớp 10 trường THPT Lê Lợi năm học 2019 2020

Đề khảo sát học kì 2 môn Ngữ Văn lớp 10 trường THPT Lê Lợi năm học 2019 2020:

Một số câu hỏi trong đề:Cảm nhận của anh/chị về đoạn trích sau:                 Chiếc vành với bức tờ mây,        Duyên này thì giữ vật này của chung.                Dù em nên vợ nên chồng,        Xót người mệnh bạc ắt lòng chẳng quên.                Mất người còn chút của tin,       Phím đàn với mảnh hương nguyền ngày xưa.               Mai sau dù có bao giờ,        Đốt lò hương ấy so tơ phím này.               Trông ra ngọn cỏ lá cây,        Thấy hiu hiu gió thì hay chị về.               Hồn còn mang nặng lời thề,        Nát thân bồ liễu đền nghì trúc mai.                Dạ đài cách mặt khuất lời,        Rưới xin giọt nước cho người thác oan.(Trích: Truyện Kiều – Nguyễn Du, Ngữ Văn 10, tập 2, NXB Giáo dục Việt Nam)
Trên đây là Đề khảo sát học kì 2 môn Ngữ Văn lớp 10 trường THPT Lê Lợi năm học 2019 2020 kèm đáp án chi tiết. Các em thử sức tiếp với Đề thi học kì 2 Toán 10 trường Nguyễn Thị Minh Khai, TPHCM năm học 2019 2020 ở đây.